Mơ thấy con cò là điềm báo gì? Nên đánh con đề nào?

Chuyên mục: Giải mã giấc mơ

Đăng lúc 27/09/2021 bởi dangkynhacai247

Con cò là một trong những loài động vật thân thuộc trong đời sống, câu thơ, lời ca của người Việt ta. Cánh cò thường được lấy làm biểu tượng ví von cho sự chịu thương, chịu khó và cả nỗi buồn của con người.

Mỗi giấc mơ thấy con cò sẽ là một điềm báo về tương lai gần của người có mộng.

Tìm hiểu về cánh cò Việt Nam

Mơ Thấy Con Cò
Tìm hiểu về cánh cò Việt Nam

Theo khoa học, cò là cái tên gọi chung của một số loài chim hạc. Chúng có chân dài, khẳng khiu, đa số sẽ có bộ lông trắng muốt, mỏ dài; nhưng cũng có ít loại sẽ sở hữu bộ lông hồng hoặc nhuốm đen.

Thức ăn của chúng là tôm tép, ốc, và nơi kiếm ăn mà chúng thường lui tới là ruộng lúa, bờ mương, bờ sông, ao. Chính vì những đặc tính trên mà nhiều nhà văn, nhà thơ Việt đã mượn hình ảnh cánh cò để ví von trong các câu thơ, câu ca dao:

Thân cò lặn lội bờ ao

Lò dò bắt tép, cò về nuôi con 

Hay: 

Con cò lặn lội bờ sông 

Cò ơi sao lại quên công mẹ già 

Hỏi rằng ai đẻ cò ra 

Mà cò lại bỏ mẹ già không nuôi 

Và cũng qua những bài thơ, câu ca dao như trên cũng là một trong những gợi ý để cho ta giải mã giấc mơ khi mơ thấy con cò.

Mơ thấy con cò là điềm báo gì?

Con Cò
Mơ thấy con cò là điềm báo gì?

1. Mơ thấy con cò đang bay trên bầu trời cao xanh

Cánh cò được tung bay trên bầu trời thể hiện sự tự do của bạn trong cuộc sống hiện tại. Bạn đang được thoải mái với tài trí của mình và chỉ một thời gian ngắn nữa thôi bạn sẽ có được thành công nhất định cho mình.

2. Mơ thấy con cò bị bắn chết

Bạn là người chăm chỉ nhưng vận mệnh lại chẳng mấy khi mỉm cười với bạn. Cuộc sống  luôn có những khó khăn bộn bề lo toan, nỗi niềm này chưa qua thì niềm lo âu khác đã tới. Sắp tới bạn lại đối mặt với khó khăn mới.

Có lẽ hiện tại bạn đang rất buồn, nhưng đừng lo lắng, ai cũng có thời hoàng kim của mình, nên chỉ cần cố gắng vượt qua và hy vọng về một tương lai tốt đẹp thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được những thứ mình muốn.

3. Mơ thấy đàn cò đang bay

Con Co 2
Mơ thấy đàn cò đang bay

Bạn cũng là người có hoài bão và mơ ước, bạn không ngừng nghĩ về nó, lên kế hoạch cho nó nhưng tất cả chỉ là dự định trong đầu chứ không hề hiện thực hóa cho nó. Chính vì vậy mà nó mãi là dự án treo chứ không có một chút thực hành đáng tin nào cả.

Vậy nên nếu muốn hiện thực hóa ước muốn của bạn, bạn hãy hành động.

4. Mơ thấy một con cò màu đỏ

Sức tưởng tượng mà bạn có luôn là vô hạn với người khác, nhiều người còn phải ngạc nhiên về sức sáng tạo mà bạn áp dụng vào công việc. Nhưng cũng có đôi lúc bạn không kiểm soát được hành vi của bản thân nên cũng rất khó sống thực tế trong một số trường hợp.

Lời khuyên cho bạn: hãy rạch ròi giữa công việc và cuộc sống, bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ không bị đảo lộn vào một ngày đẹp trời nào đó.

5. Mơ thấy ăn thịt cò

Bạn là người có lộc lớn trong ăn uống, dường như tiệc tùng đối với bạn là chuyện cơm bữa, cẩn trọng trong các mối quan hệ bạn bè để đảm bảo rằng những bữa tiệc của bạn có ý nghĩa và có mục đích chính đáng, không có chuyện đáng tiếc xảy ra.

6. Mơ thấy đi chăn cò

Công việc mà bạn đang thực hiện nhìn bề ngoài có vẻ như rất ổn, nhưng bên trong thì lại vu vơ như không thể nắm bắt được. Tư tưởng của bạn không đặt ở chính công việc của mình mà cứ đứng núi này, trông núi khác nên không có thành tựu như mong đợi.

7. Mơ thấy vui chơi giữa bầy cò

Bạn là một người phóng khoáng, số mệnh còn đối đãi với bạn rất tốt, thế nên bạn luôn rong chơi mà không cần lo tới cái ăn, cái mặc. Công việc của bạn cũng gắn liền với sở thích của bạn.

8. Mơ thấy một cánh cò trắng

Hai Con Cò
Mơ thấy một cánh cò trắng

Nỗi lo âu của bạn về công việc đang dần lớn hơn, có lẽ áp lực công việc đã tạo ra điều này. 

9. Mơ thấy thần tiên cưỡi hạc

Bạn sắp được gặp quý nhân, người này sẽ mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội để có được sự thăng tiến trong bản thân mà không cần phải chật vật, vất vả như xưa.

10. Mơ thấy con cò tha cá về

Mối làm ăn lớn đang ở phía trước, và bạn chính là người may mắn có được vinh dự này. Làm việc bằng sự tâm huyết bạn sẽ có tất cả.

Mơ thấy con cò đánh số đề nào?

Con Co 2
Mơ thấy con cò đánh số đề nào?

Mơ thấy con cò tha cá về đánh ngay con số đề 76 và 43.

Mơ thấy ông già và con cò đánh số 88.

Mơ thấy bà lão và con cò đánh 44.

Mơ thấy cô gái đang chơi đùa cùng cò đen đánh 13 hoặc 31.

Mơ thấy thần tiên cưỡi hạc chọn cặp số đề 98 và 31.

Mơ thấy một cánh cò trắng chọn một trong các số: 67 – 02 – 11.

Mơ thấy vui chơi giữa bầy cò lấy ngay con số 76 – 12 – 11.

Mơ thấy đi chăn cò lấy con số 71 – 01 – 41.

Đánh số 00 khi mơ thấy cò đẻ trứng.

Mơ thấy ăn thịt cò chọn số 09 hoặc 20.

Mơ thấy một con cò màu đỏ chọn đánh 14 hoặc 65.

Mơ thấy đàn cò đang bay đánh 33 hoặc 66.

Đánh số 22 khi mơ thấy 2 con cò đang mò ốc.

Mơ thấy con cò bị bắn chết chọn ngay cặp số 89 hoặc 78.

Mơ thấy con cò đang bay trên bầu trời cao xanh chọn chọn ngay số 77.

Mơ thấy con cò đã cho chúng ta những gợi ý về số đề thật tuyệt vời. Chỉ cần cố gắng thì cánh cò của bạn sẽ mang tới cho chúng ta những điều thú vị và may mắn trong tiền bạc.