Hướng Dẫn Cách Chơi Liêng Bịp Dễ Thắng Lớn Của DKNC

Chuyên mục: Hướng dẫn đăng ký

Đăng lúc 25/09/2019 bởi dangkynhacai247

Chơi Liêng Bịp là một thể loại bài lá hiện được chơi phổ biến nhất hiện nay và đang được rất nhiều người ưa thích. Cách chơi liêng bịp cũng vô cùng đơn giản, giúp cho người chơi mới dễ tiếp cận.

Hiện nay, bên cạnh các loại bài phổ biến như Tiến lên, Binh Xập Xám, Xì Dách,… vẫn còn rất nhiều thể loại bài mà bạn có lẽ vẫn chưa biết đến trong đó phải kể đến bài Liêng Bịp. Loại bài này sử dụng bộ bài tây 52 lá và cần rất nhiều thủ thuật để chiến thắng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về bài Liêng bịp cũng như cách chơi dành cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé!

Liêng bịp là gì?

Bài Liêng bịp hay còn gọi ngắn gọn là bài Liêng, là một trong những kiểu chơi bài lá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy dùng chung bộ bài Tây 52 lá như các loại bài khác nhưng cách chơi của Liêng rất khác biệt. Trong đó, thứ tự của các xấp bài sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: cọc cạch, liêng, sáp.

Giải thích: Cọc cạch bao gồm các bộ J, Q, K được sắp xếp bất kỳ.

Liêng bịp là gì?
Liêng bịp là gì?

Các quyền của người chơi khi chơi liêng

Khi chơi bài Liêng, các người chơi có toàn quyền quyết định những cách chơi như sau:

  • Tất tay: Người chơi sẽ đặt toàn bộ số tiền mình hiện có nếu cảm thấy bài của mình cực mạnh và có cơ hội thắng tuyệt đối.
  • Tố: người chơi sẽ đặt thêm tiền cược cao hơn với những người chơi khác đã đặt
  • Theo: người chơi sẽ đặt tiền cược đúng bằng số tiền người chơi khác đã đặt
  • Úp bài: người chơi có quyền bỏ ván chơi hiện tại nếu bài quá yếu, đồng thời sẽ chỉ mất số tiền cược ban đầu. Và kết thúc ván bài này tại đây.
Các quyền của người chơi khi chơi liêng
Các quyền của người chơi khi chơi liêng

Các cặp bài trong liêng

Sáp: bài sáp biểu thị cho ba lá bài giống nhau. Nếu người chơi cùng có sáp thì người nào có sáp cao hơn sẽ thắng, được tính từ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K. Ví dụ: 3 lá 5 bích 5 thông 5 rô được gọi là sáp.

Liêng: biểu thị cho 3 lá bài liên tiếp không cùng chất (bộ A,2,3 và Q,K,A cũng được chấp nhận). Nếu các người chơi có bài cùng là Liêng thì cũng so sánh tương tự giá trị quân bài lớn nhất như sáp. Lưu ý: bộ A,2,3 và Q,K,A là bộ lớn nhất, nếu có 2 liêng này coi như bằng nhau (không so sánh về chất).

Cọc cạch: khi bạn sở hữu 3 lá bài có hình người (quân J, Q, K) thì được gọi là ảnh. Nếu hai đối thủ đều có ảnh thì bắt buộc phải so sánh chất từ cao nhất của bài. Nếu chất bằng nhau thì tiếp tục so sánh đến quân bài từ thấp đến cao là J, Q, K. Ví dụ: Q cơ Q rô K rô

Điểm: Nếu bài của bạn không có Sáp, Liêng hoặc Ảnh thì bắt đầu tính điểm. Ví dụ: 3 rô 4 bích 9 cơ

Hướng dẫn cách chơi liêng bịp dễ thắng

Mỗi người chơi được chia 3 lá bài và ba lá này phải được giữ bí mật, tuyệt đối không được để đối thủ biết được.

Cần có ít nhất từ 2 người chơi mới có thể bắt đầu chơi Liêng và nhiều nhất là 6 người chơi, Trước khi chia bài, tất cả những người chơi sẽ phải bỏ ra một số tiền bằng nhau được gọi là Tiền sàn.      

Sau khi được chia bài (mỗi người 3 lá) thì mọi người sẽ bắt đầu đặt cược, có tối đa 3 vòng cược.

Kế tiếp đó mọi người sẽ đặt tiền cược, người chơi nào có bộ bài mang giá trị cao nhất sẽ là người chiến thắng.

Trong bài Liêng có nhiều thủ thuật để giúp bạn chiến thắng, nhưng tuyệt đối phải cẩn thận để đối thủ không biết:

Mỗi người chơi được chia 3 lá bài và ba lá này phải được giữ bí mật, tuyệt đối không được để đối thủ biết được.
Mỗi người chơi được chia 3 lá bài và ba lá này phải được giữ bí mật, tuyệt đối không được để đối thủ biết được.
  • Tiểu xảo chia bài: khi chia bài bằng ngón trái, lúc chia nếu có nhu cầu đẩy quân bài của mình hay đối thủ đi hãy nhanh tay sử dụng ngón phải đẩy nhanh thêm 1 con bài tiếp theo đi nữa. Lúc này ngón tay phải của bạn sẽ phải đẩy quân bài phía trên lên trên một chút, ngón cái đồng thời miết bài phía dưới ra. Lưu ý: cần thực hiện nhanh để đối thủ không phát hiện.
  • Nhanh mắt liếc bài: người chia bài cần chú ý cần bộ bài hơi nghiêng lúc chia. Chia bài kết hợp liếc mắt xem bài của đối thủ. Thủ thuật này giúp người chia nhanh chóng biết được bài của đối thủ từ đó xây dựng nước bài cũng như đường đi một cách hiệu quả hơn.
  • Sử dụng bài dấu, bài thửa: đây là loại bài được thiết kế riêng, người chơi cần thuộc các quân bài khi chơi để nhận biết được các quân bài mà đối thủ hiện có. Cách này rất hiệu quả nhưng đòi hỏi người chơi phải vất vả học thuộc bài ở giai đoạn đầu.
  • Sử dụng bài xuyên thấu cùng kính áp tròng: những dụng cụ này được bôi chất phản quang ở phía sau giúp người sử dụng nhận biết nhanh chóng được các quân bài mà đối thủ đang sở hữu. Nhờ vậy, bạn có thể tính toán được đường đi nước bước của mình sao cho dành số điểm cao nhất.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu hơn về cách chơi liêng bịp cũng như các thủ thuật để dễ dàng chiến thắng. Dangkynhacai247.com hi cọng bạn sẽ có được những giây phút chơi bài thật thư giãn và dành được thắng lớn!